• Home »
  • Đoàn TNCS HCM »
  • Đoàn trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ HSSV trong học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học

Đoàn trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ HSSV trong học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học

…..Nhằm giúp đỡ các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong quá trình học tập. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng tay nghề góp phần nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên (HSSV). Được sự chỉ đạo của Chi ủy chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường, năm 2019 Đoàn trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thực hiện kế hoạch “Hỗ trợ học sinh, sinh viên trong các hoạt động học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học”  

 ….Qua các hoạt động nhằm chia sẽ những khó khăn của học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từng bước hình thành thói quen sống tiết kiệm, góp phần thiết thực hỗ trợ, chăm lo cho các bạn ĐVTN, các em HSSV của trường có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho ĐVTN cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận và tham gia nghiên cứu khoa học đồng thời rèn luyện kỹ năng nghề và tiếp cận nhiều hơn với các công việc thực tiễn tại trường.

DOAN NCKH

 Đ/c Cao Minh Trận – Chi ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng “Heo đất tình bạn” cho HSSV.

Kết quả, đoàn trường đã vận động được 11 xuất học bổng thông qua quỹ “Heo đất tình bạn”, mỗi xuất có giá trị 500.000 đồng trao tặng cho 11 em HSSV có hoàn cảnh khó khăn chịu khó ươn lên trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn.

Trong các hoạt động Hỗ trợ học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học. BCH đoàn trường đã phối hợp cùng các khoaCơ khí – Động lự, khoa Kỹ thuật Điện – Điện lạnh – Điện tử hỗ trợ học sinh, sinh viên, ĐVTN của khoa thực hiện thiết kế lắp đặt hệ thống điện tại các xưởng thực hành. Thông qua hoạt động đã tạo điều kiện để HSSV có cơ hội rèn luyện tay nghề, phát huy tính sáng tạo trong quá trình học tập tại trường.

…………………………………………………………………………………………………………………….ĐOÀN THANH NIÊN